Công TY Cổ Phẩn Kiến Trúc Nhà Việt Phong Thủy
Mẫu Biệt Thự 2 tầng Mái Thái 4 phòng ngủ với tầng 1 thoáng rộng BT 0013
Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng tuyệt đẹp năm 2019!
Thiết kế khách sạn 31 tầng tại Hà Nội
Thiết kế biệt thự vườn mái thái tại Phú Thọ
Thiết kế nội thất hiện đại cho trung cư cao cấp
Biệt thự 3 tầng mái thái tại Hà Nam
Thiết kế siêu lâu đài tại Bắc Giang
Biệt thự Pháp hai lối sảnh tọa lạc tại Hưng Yên
Biệt thự tân cổ mái thái ấn tượng tại Thái Bình
Thiết kế khách sạn mặt phố tại Hà Nội
 • TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC
 • THIẾT KẾ BẢN VẼ THI CÔNG
 • THI CÔNG XD TRỌN GÓI
 • HOÀN THIỆN KIẾN TRÚC, NT
Bố trí bể nước, bể phốt và đường cấp thoát nước theo phong thủy

Ngày nay việc thi công một ngôi nhà công đoạn quan trọng đầu tiên chính là việc đặt bể phốt và bể nước và đường cấp thoát nước. Bởi bể phốt, bể nước và đường cấp thoát nước là một trong những hạng mục không thể thiếu trong các gia đình hoặc trong cả khu chung cư. Nó ảnh hưởng rất lớn đến những sinh hoạt thường ngày của nhà bạn. Còn trong phong thủy vị trí đặt bể phốt, bể nước có ảnh hưởng đến vượng khí và tài lộc của chủ nhà. Trong bài viết này chuyên gia của Nhà Việt Phong thủy sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm không thể bỏ qua về việc bố trí bể nước, bể phốt và đường cấp thoát nước sao cho hợp phong thủy.

 

1. Cách đặt bể nước, bể phốt và đường cấp thoát nước chuẩn phong thủy

 

Đối với việc bố trí nhà cổ điển thì bể nước ăn và cả bể phốt đều được bố trí nằm ngoài nhà vì vậy sự ảnh hưởng cát hung đến ngôi nhà không lớn lắm. Tuy nhiên đối với nhà ở hiện đại do diện tích đất sử dụng eo hẹp và do nhu cầu muốn sử dụng công trình khép kín nên bể nước ăn và bể phốt đa phần được bố trí cùng trong khuôn viên nhà ở, cũng chính vì thế mà sự ảnh hưởng của nó khá lớn.

 

Để bốt trí bể nước ngầm và bể phốt trong nhà chỉ cần đảm bảo yếu tố vị trí.

 

Đối với bể nước ăn cần chọn ra vị trí các cung tốt như Lộc, Mã, Quý nhân là tốt nhất, thứ tới các cung cát trong 16 cung của cửu trung trạch vận. Tuy nhiên phải chọn cung có ngũ hành hay tương hòa, tức là các cung có cát tinh với ngũ hành thuộc Thủy, Kim hay Mộc.

 

Ngược lại, đối với bể phốt cần chọn các cung có hung tinh như Đại sát, Thiên hình, Độc hỏa. Nếu bố trí bể phốt tại các vị trí của hung tinh này thì có giá trị trấn áp các hung tinh đó. Nếu không tính được các hung sát tinh này có thể đặt tại các cung hung trong 16 cung của Huyền không trạch vận.

 

Bố trí bể nước, bể phốt và đường cấp thoát nước theo phong thủy - Ảnh 1

Bản vẽ kết cấu của bể phốt 4m2 của ngôi nhà phố 3 tầng hoàng mai - hà nội

 

 

 2. Tuyệt đối kiêng kị điều gì của việc đặt bể nước và bể phốt.

 

Đối với bể nước ăn cũng như bể phốt khi bố trí ngoài việc phải tuân theo quy định về các cung cát hung như đã nêu thì còn phải đảm bảo một số điều kiêng kị sau:

 

- Không được đặt tại vị trí trung cung (giữa nhà). Bởi vị trí trung cung thuộc Thổ, lại là nơi quy tụ của 8 phương cần phải vượng không thích hợp suy tuyệt. Nhưng bể nước hay bể phốt chủ về Thủy là Thủy Thổ tương khắc, làm Thổ trung ương suy yếu không tốt. Bể nước đặt ở đó không tốt, bể phốt lại càng không tốt vì bể phốt không những thuộc Thủy mà còn là thối Thủy nên sát càng mạnh.

 

- Không được đặt dưới phòng ngủ. Phòng ngủ tuy cần yên tĩnh, thuộc âm nhưng không được âm quá vượng, nếu âm quá vượng sẽ làm lệch sự cân bằng cần thiết của cơ thể. Vậy mà bể nước và bể phốt lại là âm thủy vượng. Bể nước với tính chất âm thủy vượng nết đặt dưới phòng ngủ lại là ngay dưới giường ngủ sẽ hút hết dương khí của con người khiến sinh ra nhiều bệnh tật như phù thũng, thấp khớp, bệnh suy thận dương, rối loạn tiêu hóa, hay những bệnh về máu huyết…Lại cũng làm giảm ý chí phấn đấu và khả năng thành công của những con người ngủ trên giường đó. Dĩ nhiên đó là đối với bể nước, còn đối với bể phốt là âm sát thối thủy thì tính chất nguy hại và mức độ ảnh hưởng còn lớn hơn nhiều.

 

- Không được bố trí bể nước hay bể phốt có tâm nằm trên chính tuyến bản mệnh hay tuyến Đào hoa sát. Không được bố trí tâm bể nước hay bể phốt nằm trên chính tuyến bản mệnh bởi bể nước, bể phốt thuộc Thủy cũng như bếp thuộc Hỏa là hai tuyến Thủy Hỏa quá mạnh, nếu bố trí trên chính tuyến bản mệnh có thể ứng hợp và cộng hưởng vào bản mệnh làm lệch sự cân bằng của tứ trụ. Trong quá trình xem xét tứ trụ cho mọi người đã có rất nhiều trường hợp trứ trụ bị ảnh hưởng do yếu tố địa lý này.

 

Ngoài những điều nếu ta chung cho bể nước ăn và bể phốt thì riêng đối với bể phốt còn kị đặt dưới khu vực bàn thờ hay khu vực đặt bếp nếu bàn thờ và bếp đặt tại tầng trệt. Bể phốt nên bố trí ngoài nhà hay ngay dưới khu vệ sinh là tốt nhất.

 

Bố trí bể nước, bể phốt và đường cấp thoát nước theo phong thủy - Ảnh 2

 

Bản vẽ chi tiết bể nước đã được kỹ sư kết cấu tính toán hợp phong thủy theo tuổi của gia chủ

 

3. Cách bố trí đường nước đón vượng khí, tài lộc cho gia chủ (Tiêu nạp thủy)

 

Phong thủy dương cơ hết sức quan tâm tới vấn đề tiêu thủy và nạp thủy (cấp thoát nước). Tiêu thủy nạp thủy đúng sẽ khiến cho ngôi nhà vượng khi, tài lộc tích tụ, kinh doanh thuận lợi, thành đạt. Tiêu nạp thủy sai sẽ khiến cho tài lộc trôi tuột đi, tán phát, làm ăn khó khăn, lại hay gây ra tai họa bệnh tật. Vì vậy tiêu thủy nạp thủy phải đúng nguyên tắc, phù hợp với hướng tinh của mệnh trạch bàn.

 

Trong Huyền không đại quái thành tập có viết:

“Hướng tinh thất lệnh bất nạp thủy

Vượng khí đương quyền mạch thủy tiêu”

 

Nghĩa là khi trong mệnh trạch những phương có hướng thất tinh lệnh thì không nên nạp thủy. Những phương này chỉ có thể tiêu thủy. Ngược lại những phương có hướng tinh đương lệnh thì khí lực của nó mạnh mẽ, hùng hậu có thể khống chế toàn bộ khí trường của tinh bàn, nên nó có thể đón được thủy tới hóa thành tài lộc. Ngược lại hướng tinh thất lệnh thì khí lực suy thoái, tù đọng hàm chứa nhiều tử sát khí cần cho tiêu thủy để mượn thủy tải khí mà tiêu sát nên là tốt đẹp vậy.

 

Vậy thế nào là hướng tinh đương lệnh và hướng tinh thất lệnh?

 

Hướng tinh đương lệnh

 

Vận 1: Nhất bạch, Nhị hắc, Tam bích

 

Vận 2: Nhị hắc, Tam bích , Tứ lục

 

Vận 3: Tam bích, Tứ lục, Ngũ hoàng

 

Vận 4: Tứ lục, Ngũ hoàng, Lục bạch

 

Vận 5: Ngũ hoàng, Lục bạch, Thất xích

 

Vận 6: Lục bạch, Thất xích, Bát bạch

 

Vận 7: Thất xích, Bát bạch, Cửu tử

 

Vận 8: Bát bạch, Cửu tử, Nhất bạch

 

Vận 9: Cửu tử, Nhất bạch, Nhị hắc

 

Đó là những hướng tinh đương lệnh. Những hướng tinh còn lại là thất lệnh.

 

Thông quan vượng khí

 

Sự nối liền sơn hướng giữa hai cung liền kề theo một nguyên tắc nhất định gọi là thông quan. Như hướng tinh của hai cung liền kề mà có các số (1-6), (2-7), (4-9) thì gọi là thông quan. Nếu trong hai số đó lại có một số đương lệnh (tức vượng khí đúng vận) thì sẽ kéo theo số kia cũng vượng và vì vậy mà gọi là Thông quan Vượng khí.

 

Khi hướng tinh đã thông quan thì ngũ hành của nó không còn lấy theo ngũ hành ban đầu mà ngũ hành của nó phụ thuộc vào sự thông quan đó. Nếu là số thông quan:

 

1-6: thuộc hành Thủy

 

2-7: thuộc hành Hỏa

 

3-8: thuộc hành Mộc

 

4-9: thuộc hành Kim

 

Như vậy thì khí thông quan chỉ có bốn hành là Thủy Mộc Hỏa Kim. Không có hành Thổ. Ngũ hành của Thổ thuộc trung cung nên không có thông quan.

 

Bố trí bể nước, bể phốt và đường cấp thoát nước theo phong thủy - Ảnh 3

 

 

Huyền không ngũ hành của 24 sơn

 

Theo Huyền không thì 24 sơn mang ngũ hành như sau:

 

Bính Đinh Ất Dậu thuộc Hỏa

 

Càn Khôn Mão Ngọ thuộc Kim

 

Hợi Quí Cấn Giáp thuộc Mộc

 

Tuất Canh Sửu Mùi thuộc Thổ

 

Tí Dần Thìn Tốn Tị Tân Thân Nhâm thuộc Thủy

 

Huyền không ngũ hành ca:

Ất Dậu Bính Đinh nguyên thuộc Hỏa.

Càn Khôn Mão Ngọ Kim đồng tọa

Hợi Quí Cấn Giáp thị Mộc thần

Dần Thân Tân Tốn kiêm Tý Tị

Hợp dữ Thìn Nhâm bát Thủy thần

Tuất Canh Sửu Mùi tứ vi Thổ

Huyền không ngũ hành tác bảo chân.”

 

Bố trí bể nước, bể phốt và đường cấp thoát nước theo phong thủy - Ảnh 4

Xem ngay 500+ mẫu nhà được thiết kế mới nhất chuẩn phong thủy!

 

Nguyên tắc tiêu nạp thủ

 

Lấy cung đương lệnh để triều lai thủy. Lấy cung thất lệnh để phóng xuất thủy.

 

Dùng ngang hòa, sinh nhập, khắc nhập là cát. Dùng sinh xuất, khắc xuất là hung.

 

Lấy 24 sơn (theo Huyền không ngũ hành) của phương lai thủy phóng thủy ròi so sánh với sao của hướng tinh trên vận bàn. Nếu ngang hòa, sinh nhập, khắc nhập với hướng tinh đương lệnh là cát. Dùng để nạp thủy (đưa đường nước ăn vào nhà). Nếu sinh ra xuất, khắc xuất với hướng tinh đương lệnh là hung không dùng.

 

Ngược lại nếu so sánh 24 sơn của phương tiêu nạp thủy với hướng tinh thất lệnh nếu sinh ra sinh xuất, khắc xuất là càng hung. Dùng để tiêu thủy (đưa nước thải ra khỏi nhà).

 

4. Những kiêng kị của phêp tiêu nạp thủy

 

Kị lộ tiễn xuyên tâm tức dù có là phương cát cũng không được đặt đường nạp thủy thẳng chính hướng mặt tiền hay mặt hậu ngôi nhà phóng tới.

 

Kỵ trực suy bối diện, tức là dù có phương có thể tiêu thủy được nhưng cũng không được dùng phương chính giữa lưng hay hướng nhà để làm đường thoát nước đi (tiêu thủy).

 

Kỵ phương đào hoa sát mệnh hay phương bản mệnh cung. Tức là cả phương bản mệnh của chủ nhà hay phương đào hoa của bản mệnh chủ nhà cũng không nên tiêu nạp thủy.

 

Nếu dùng phương bản mệnh tiêu thủy e rằng phát sinh tai họa ốm đau. Còn dùng phương đào hoa thì phát sinh đào hoa sát thủy.

 

Bố trí bể nước, bể phốt và đường cấp thoát nước theo phong thủy - Ảnh 5

 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc, Chúng tôi cam kết luôn đưa ra các phương án phù hợp nhất với khoảng đất, kinh tế của gia chủ và đặc biệt chuẩn phong thủy để mang lại tài lộc, vượng khí, và công danh cho gia chủ. Bạn đang lên ý tưởng cho ngôi nhà trong mơ của mình, đừng lăn tăn hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ Kiến trúc sư giỏi tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mời bạn tham khảo bản vẽ chi tiết các mẫu nhà mới nhất tại đây!

 

 1. Đặt bếp ăn theo phong thủy để cầu tài, cầu tự

  Đặt bếp ăn theo phong thủy để cầu tài, cầu tự

  05-11-2019
 2. Bố trí phòng ngủ và kê giường ngủ theo phong thủy [Tư vấn bởi chuyên gia]

  Bố trí phòng ngủ và kê giường ngủ theo phong thủy [Tư vấn bởi chuyên gia]

  31-10-2019
 3. 09 cách làm ngôi nhà rộng và thoáng hơn

  09 cách làm ngôi nhà rộng và thoáng hơn

  30-01-2018
 4. Phương vị theo hướng nhà

  Phương vị theo hướng nhà

  05-12-2016
 1. “ Chia sẻ” của chuyên gia trong thiết kế phòng ngủ người lớn hợp phong thủy hợp02/05/2019
 2. Công trình phụ, giếng trời và Lôgia22/11/2016
 3. Phong thủy sân vườn23/11/2016
 4. Phối màu sơn biệt thự đẹp, phù hợp với cung mệnh gia chủ [Xu hướng 2019]29/03/2019
 5. [Tổng hợp] 15+ Giải pháp chống nóng cho nhà ở mùa hè 201919/04/2019
 6. Bảng tra Cung Mạng04/10/2016
 7. Bí quyết trang tu gia cư04/10/2016
 8. Nguyên lý âm dương, ngũ hành và bát quái trong kiến trúc05/10/2016
 9. Phong thủy gương và cầu thang03/10/2016
 10. Thước lỗ ban trong phong thủy02/10/2016
Bố trí bể nước, bể phốt và đường cấp thoát nước theo phong thủy,bo tri be nuoc be phot va duong cap thoat nuoc theo phong thuyundefined
Từ Khóa cuối trang: bể phốt bể nước, cấp thoát nước Đã xem: 444
40/44 444 bài đánh giá
Trang chủƯớc mơ của bạn, chúng tôi xây
 
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NHÀ VIỆT PHONG THỦY
- Số 23 Phố Cự Lộc, P
​. ​
Thượng Đình,Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội, Việt Nam
- Hotline:  KTS.TRƯỜNG: 0985 71 6996 - KTS.DUY: 0937 30 9669
Website:    nhavietphongthuy.vn
                nhavietphongthuy.net
                nhaviethn.vn 
ben trai
Bên phải