Công TY Cổ Phẩn Kiến Trúc Nhà Việt Phong Thủy
Mẫu Biệt Thự 2 tầng Mái Thái 4 phòng ngủ với tầng 1 thoáng rộng BT 0013
Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng tuyệt đẹp năm 2019!
Thiết kế khách sạn 31 tầng tại Hà Nội
Thiết kế biệt thự vườn mái thái tại Phú Thọ
Thiết kế nội thất hiện đại cho trung cư cao cấp
Biệt thự 3 tầng mái thái tại Hà Nam
Thiết kế siêu lâu đài tại Bắc Giang
Biệt thự Pháp hai lối sảnh tọa lạc tại Hưng Yên
Biệt thự tân cổ mái thái ấn tượng tại Thái Bình
Thiết kế khách sạn mặt phố tại Hà Nội
 • TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC
 • THIẾT KẾ BẢN VẼ THI CÔNG
 • THI CÔNG XD TRỌN GÓI
 • HOÀN THIỆN KIẾN TRÚC, NT
Phong thủy sân vườn

 

Khi xem xét về kiến trúc còn phải xét mối quan hệ sân – vườn và nhà. Nhà tốt nhất là nhà nên có tỷ lệ sân vườn nhất định, bởi vì sân vườn thực chất chính là Minh đường của huyệt Dương cơ, là nơi để tụ khí, lớp khí này được ví như tầng ozon bảo vệ. Vì vậy, sân vườn có 2 tác dụng sau:

 

Ngăn những bức xạ vũ trụ xấu đối với ngôi nhà (còn gọi là bộ thanh lọc khí).

 

Là nơi điều hòa dưỡng khí

 

Thanh lọc khí là đưa khí tốt vào trong nhà. Khí thanh thường sinh ra người có tư chất thanh cao, trí tuệ, có chí lớn. Khí trọc thường sinh ra người hành động, ưa thích sự thụ hưởng, đơn giản, lanh lợi và ranh mãnh một chút (hợp với giới buôn bán). Khí thanh hợp với giới quan chức, khí trọc nếu tốt thì chủ tài phát lộc, nếu kh trọc xấu thì phát sinh tai họa, bệnh tật nghèo hèn. Khí thanh nếu tốt phát về quý cách, nếu hung thì kém trong học hành thi cử.

 

Với chức năng điều hòa dưỡng khí, nghĩa là nếu nhà quay đúng hướng vượng khí thì sân như là nơi thu nạp đưa khí tốt vào nhà. Nếu nhà quay không đúng hướng thì sân giống như bộ thanh lọc hạn chế sát vào nhà, đồng thời có chức năng điều tiết để thu được một lượng khí phù hợp.

 

Sân vườn phải có tỉ lệ thích hợp, được bố trí theo ngũ hành để đảm bảo hai chức năng trên. Ví dụ phương Càn bố trí vật hành kim, phương Cấn mộc bố trí cây, phương Ly để lò nướng hay cột đèn, phương Cấn để đồ gốm.

 

Ngoài ra, để đạt hiệu quả cao trong phong thủy người ta còn bố trí hệ thống thoát nước mưa sao cho hợp lý. Việc bố trí hệ thống thoát nước mưa cũng khá phức tạp và phải đảm bảo đúng những nguyên tắc của Trường sinh thủy pháp như sau:

 

Bố trí hệ thống thoát nước mưa

 

Hệ thống thoát nước mưa được bố trí theo nguyên tắc Thủy pháp trường sinh của phương khí đến – Bản quái cục, cụ thể như sau:

 

1. Bản cục thuộc Hỏa (Ly)

 

+ Nhà tọa Khôn hướng Cấn (Tọa Thân hướng Dần): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Bính Ngọ, để lất Vượng thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Tân Tuất – Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Vượng thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Đinh hướng Quý (Tọa Mùi hướng Sửu): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Cấn Dần, để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Tân Tuất – Mộ khổ, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Sinh thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Bính hướng Nhâm (Tọa Ngọ hướng Tý): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Cấn Dần, để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Tân Tuất – Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Sinh thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Tốn hướng Càn (Tọa Tị hướng Hợi): Cho nước bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Giáp Mão, để lấy Vượng thủy rồi đi vòng quanh sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Tân Tuất – Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là Tá tuyệt vi sinh thủy vậy (Mượn tuyệt làm sinh).

 

+ Nhà tọa Ất hướng Tân (Tọa Thìn hướng Tuất): Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Bính Ngọc bên Tả, để lấy Vượng thủy rồi đến thu thủy tại phương Cấn Dần bên Hữu, để lấy Sinh thủy. Sau đó cho hai dòng nước sinh vượng này giao hợp lại với nhau chảy về phương Càn Hợi mà tiêu đi. Đây gọi là “Tân nhập Càn cung bát vạn trang” (Nhà hướng Tân thủy tiêu phương Càn hợp cách phát điền trang).

 

+ Nhà tọa Giáp hướng Canh (Tọa Mão hướng Dậu): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Tốn Tị, để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Tân Tuất – Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là Tá tử vi vượng thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Cấn hướng Khôn (Tọa Dần hướng Thân): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho Thủy tụ tại phương Bính Ngọ, để lấy Vượng thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Tân Tuất – Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Vượng thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Quý hướng Đinh (Tọa Sửu hướng Mùi): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Tốn Tị để lấy Lâm quan thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Tân Tuất – Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Lộc thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Nhâm hướng Bính (Tọa Tý hướng Ngọ): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Cấn Dần để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Tân Tuất – Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Sinh thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Càn hướng Tốn (Tọa Hợi hướng Tí): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Cấn Dần để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Đinh Mùi – Suy phương mà tiêu đi. Đây gọi là Tá suy phương xuất thủy vậy (Mượn suy làm mộ).

 

+ Nhà tọa Tân hướng Ất (Tọa Tuất hướng Thìn): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Cấn Dần để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Đinh Mùi – Suy phương, mà tiêu đi. Đây gọi là Tá suy phương xuất thủy vậy (Mượn suy làm mộ).

 

+ Nhà tọa Canh hướng Giáp (Tọa Dậu hướng Mão): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Càn Hợi để lấy Sinh thủy (mượn tuyệt làm sinh) rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Đinh Mùi – Mộ khố (Mượn suy làm mộ), mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Vượng thủy vậy.

 

2. Bản cục thuộc Thủy (Khảm) và Thổ (Cấn, Khôn)

 

+ Nhà tọa Cấn hướng Khôn (Tọa Dần hướng Thân): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Nhâm Tý để lấy Vượng thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Ất Thìn – Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Vượng thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Quý hướng Đinh (Tọa Sửu hướng Mùi): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Khôn Thân để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Ất Thìn – Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Sinh thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Nhâm hướng Bính (Tọa Tý hướng Ngọ): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Khôn Thân để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Ất Thìn – Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Sinh thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Càn hướng Tốn (Tọa Hợi hướng Tị): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Canh Dậu để lấy Vượng thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Ất Thìn – Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là Tá tuyệt vi sinh thủy vậy (Mượn tuyệt làm sinh).

 

+ Nhà tọa Tân hướng Ất (Tọa Tuất hướng Thìn): Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Nhâm Tý bên Tả để lấy Vượng thủy rồi đến thu thủy tại phương Khôn Thân bên Hữu, để lấy Sinh thủy. Sau đó cho hai dòng nước sinh hợp này giao hợp lại với nhau chảy về phương Tốn Tị mà tiêu đi. Đây gọi là “Ất hướng Tốn lưu thanh phú quý” (Nhà hướng Ất thủy tiêu phương Tốn hợp cách vừa thanh cao  vừa phú quý).

 

+ Nhà tọa Canh hướng Giáp (Tọa Dậu hướng Mão): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Càn Hợi để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Ất Thìn – Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là Tá tử vi vượng thủy vậy (Mượn thủy làm vượng).

 

+ Nhà tọa Khôn hướng Cấn (Tọa Thân hướng Dần): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Nhâm Tý để lấy Vượng thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Ất Thìn – Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Vượng thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Đinh hướng Quý (Tọa Mùi hướng Sửu): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Càn Hợi để lấy Lâm quan thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Ất Thìn – Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Lộc thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Bính hướng Nhâm (Tọa Ngọ hướng Tý): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Khôn Thân để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Ất Thìn – Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Sinh thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Tốn hướng Càn (Tọa Tị hướng Hợi): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Khôn Thân để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Quý Sửu – Suy phương, mà tiêu đi. Đây gọi là Tá suy phương xuất thủy vậy (Mượn suy làm mộ).

 

+ Nhà tọa Ất hướng Tân (Tọa Thìn hướng Tuất): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Khôn Thân để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Quý Sửu – Suy phương, mà tiêu đi. Đây gọi là Tá suy phương xuất thủy vậy (Mượn suy làm mộ).

 

+ Nhà tọa Giáp hướng Canh (Tọa Mão hướng Dậu): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Tốn Tị, để lấy Sinh thủy (mượn tuyệt làm sinh) rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Quý Sửu - Mộ khố (mượn suy làm mộ) mà tiêu đi. Đây gọi là phản tuyệt suy phương xuất thủy vậy (Mượn tuyệt làm sinh, mượn suy làm mộ).

 

3. Bản cục thuộc Kim (Càn, Đoài)

 

+ Nhà tọa Càn hướng Tốn (Tọa Hợi hướng Tị): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Canh Dậu, để lấy Vượng thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Quý Sửu - Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Vượng thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Tân hướng Ất (Tọa Tuất hướng Thìn): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Tốn Tị, để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Quý Sửu - Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Sinh thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Canh hướng Giáp (Tọa Dậu hướng Mão): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Tốn Tị, để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Quý Sửu - Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Sinh thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Khôn hướng Cấn (Tọa Thân hướng Dần): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Bính Ngọ, để lấy Vượng thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành dai ngọc, sau đó chảy về phương Quý Sửu - Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là Tá tuyệt vi sinh thủy vậy (Mượn tuyệt làm sinh).

 

+ Nhà tọa Đinh hướng Quý (Tọa Mùi hướng Sửu): Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Canh Dậu bên Tả, để lấy Vượng thủy rồi đến thu thủy tại phương Tốn Tị bên Hữu, để lấy Sinh thủy. Sau đó cho hai dòng nước sinh vượng này giao hợp lại với nhau chảy về phương Cấn Dần mà tiêu đi. Đây gọi là "Quý quy cấn vị phát văn chương” (Nhà hướng Quý thủy tiêu phương Cấn hợp cách phát văn chương).

 

+ Nhà tọa Bính hướng Nhâm (Tọa Ngọ hướng Tý). Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Khôn Thân, để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Quý Sửu - Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là Tá tử vi vương thủy vậy (Mượn tử làm vượng).

 

+ Nhà tọa Tốn hướng Càn (Tọa Tị hướng Hợi): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Canh Dậu, để lấy Vượng thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Quý Sửu - Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Vượng thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Ất hướng Tân (Tọa Thìn hướng Tuất): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Khôn Thân, để lấy Lâm quan thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Quý Sửu - Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Lộc thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Giáp hướng Canh (Tọa Mão hướng Dậu): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Tốn Tị, để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Quý Sửu - Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Sinh thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Cấn hướng Khôn (Tọa Dần hướng Thân): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Tốn Tị, để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Tân Tuất - Suy phương, mà tiêu đi. Đây gọi là Tá suy phương xuất thủy vậy (Mượn suy làm mộ).

 

+ Nhà tọa Quý hướng Đinh (Tọa Sửu hướng Mùi): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Tôn Tị, để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Tân Tuất - Suy phương, mà tiêu di. Đây gọi là Tá suy phương xuất thủy vậy (Mượn suy làm mộ).

 

+ Nhà tọa Nhâm hướng Bính (Tọa Tý hướng Ngọ): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Cấn Dần, để lấy Sinh thủy (mượn tuyệt làm sinh) rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Tân Tuất – Mộ khố, mà tiêu đi. Đây là Phải tuyệt suy phương xuất thủy vậy (Mượn tuyệt làm sinh, mượn suy làm mộ).

 

4. Bản cục thuộc Mộc (Chấn, Tốn)

 

+ Nhà tọa Tốn hướng Càn (Tọa Tị hướng Hợi): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Giáp Mão, đẽ lấy Vượng thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Đinh Mùi - Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Vượng thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Ất hướng Tân (Tọa Thìn hưóng Tuất): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Càn Hợi, để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Đinh Mùi - Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Sinh thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Giáp hướng Canh (Tọa Mão hướng Dậu): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Càn Hợi, để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Đinh Mùi  - Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Sinh thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Cấn hướng Khôn (Tọa Dần hướng Thân): Cho nước từ bên Hữu đổ sang bên Tả. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Nhâm Tý, để lấy Vượng thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Đinh Mùi - Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là Tá tuyệt vi sinh thủy vậy (Mượn tuyệt làm sinh).

 

+ Nhà tọa Quý hướng Đinh (Tọa Sửu hướng Mùi): Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Giáp Mão bên Tả, để lấy Vượng thủy rồi đến thu thủy tại phương Càn Hợi bên Hữu, để lấy Sinh thủy. Sau đó cho hai dòng nước sinh vượng này giao hợp lại với nhau chảy về phương Khôn Thân mà tiêu đi. Đây gọi là "Đinh Khôn chung thị vạn tư sương " (Nhà hướng Đinh tiêu thủy phương Khôn là  hợp cách phát cự phú).

 

+ Nhà tọa Nhâm hướng Bính (Tọa Tý hướng Ngọ. Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Cấn Dần, để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Đinh Mùi - Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là Tá tử vi vượng thủy vậy (Mượn tử làm vượng).

 

+ Nhà tọa Càn hướng Tốn (Tọa Hợi hướng Tị): Cho nước từ bên Tả đổ sang bèn Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Giáp Mão, để lấy Vượng thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Đinh Mùi  - Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Vượng thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Tân hướng Ất (Tọa Tuất hướng Thìn): Cho nước từ bên Tả đổ sang bôn Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Cấn Dần, để lấy Lâm quan thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Đinh Mùi  - Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Lộc thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Canh hướng Giáp (Tọa Dậu hướng Mão): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Càn Hợi, để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Đinh Mùi - Mộ khố, mà tiêu đi. Đây gọi là lấy Sinh thủy vậy.

 

+ Nhà tọa Khôn hướng Cấn (Tọa Thân hướng Dần): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Càn Hợi, để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Ất Thìn - Suy phương, mà tiêu đi. Đây gọi là Tá suy phương xuất thủy vậy (Mượn suy làm mộ).

 

+ Nhà tọa Đinh hướng Quý (Tọa Mùi hướng Sửu): Cho nước từ bên Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Càn Hợi, để lấy Sinh thủy rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chảy về phương Ất Thìn - Suy phương, mà tiêu đi. Đây gọi là Tá suy phương xuất thủy vậy (Mượn suy làm mộ).

 

+ Nhà tọa Bính hướng Nhâm (Tọa Ngọ hướng Đinh): Cho nước từ bôn Tả đổ sang bên Hữu. Đầu tiên cho thủy tụ tại phương Khôn Thân, để lấy Sinh thủy (mượn tuyệt làm sinh) rồi đi vòng ngang qua sân như một vành đai ngọc, sau đó chày về phương Ất Thìn - Mộ khố (mượn suy làm mộ) mà tiêu đi. Đây gọi là phản tuyệt suy phương xuất thủy vậy (Mượn tuyệt làm sinh, mượn suy làm mộ).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 1. Phong thủy về giường ngủ

  Phong thủy về giường ngủ

  05-12-2016
 2. Những điều cấm kỵ đối với phong thủy giường ngủ

  Những điều cấm kỵ đối với phong thủy giường ngủ

  10-12-2016
 3. 5 loại cây cảnh phong thủy tốt cho năm mới

  5 loại cây cảnh phong thủy tốt cho năm mới

  08-02-2017
 4. Đặt bếp ăn theo phong thủy để cầu tài, cầu tự

  Đặt bếp ăn theo phong thủy để cầu tài, cầu tự

  05-11-2019
 1. “ Chia sẻ” của chuyên gia trong thiết kế phòng ngủ người lớn hợp phong thủy hợp02/05/2019
 2. Phối màu sơn biệt thự đẹp, phù hợp với cung mệnh gia chủ [Xu hướng 2019]29/03/2019
 3. [Tổng hợp] 15+ Giải pháp chống nóng cho nhà ở mùa hè 201919/04/2019
 4. Rủng rỉnh đút lợn một khoản không nhỏ nhờ tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng năm 2019!24/04/2019
 5. Ngã do trơn trượt cầu thang, nền sàn – Hung thần của mỗi gia đình!27/04/2019
 6. Bảng tra Cung Mạng04/10/2016
 7. Bí quyết trang tu gia cư04/10/2016
 8. Nguyên lý âm dương, ngũ hành và bát quái trong kiến trúc05/10/2016
 9. Công trình phụ, giếng trời và Lôgia22/11/2016
 10. Phong thủy gương và cầu thang03/10/2016
Phong thủy sân vườn,phong thuy san vuon
Từ Khóa cuối trang: Phong thủy sân vườn,phong thuy san vuon Đã xem: 204
18/20 204 bài đánh giá
Trang chủƯớc mơ của bạn, chúng tôi xây
 
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NHÀ VIỆT PHONG THỦY
- Số 23 Phố Cự Lộc, P
​. ​
Thượng Đình,Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội, Việt Nam
- Hotline:  KTS.TRƯỜNG: 0985 71 6996 - KTS.DUY: 0937 30 9669
Website:    nhavietphongthuy.vn
                nhavietphongthuy.net
                nhaviethn.vn 
ben trai
Bên phải