Dự án

Mẫu nhà ở kinhdoanh hiện đại 5 tầng có bán hầm 75m2 tại Thường Tín

Danh mục bài viết
Nhà ở kinh doanh 5 tầng có bán hầm với diện tích 75m2 được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại là một bản thiết kế kiến trúc được gia chủ đánh giá cao bởi sự hợp lý và linh hoạt trong công năng sử dụng. Trong thiết kế kiến trúc nhà ở kinh doanh, giải pháp xử lý tầng bán hầm đòi hỏi một đơn vị thiết kế có nghề và có tâm, bởi nếu không sẽ khiến gia chủ sẽ tốn kém rất nhiều chi phí cũng như bất tiện trong quá trình sử dụng.

1. Thông tin dự án nhà ở kinh doanh 5 tầng

Chủ đầu tư:  Trương Văn Quý
Địa điểm XD:  Thị trấn Thường Tín - Thường Tín - Hà Nội
Diện tích XD: 15x5m
Số tầng: 5 tầng + 1 bán hầm + 1 tum
Phong cách kiến trúc:  Hiện đại

2. Mặt bằng công năng chi tiết nhà phố vừa ở kinh doanh 5 tầng

♦ Sơ đồ bát quái theo tuối của gia chủ

Gia chủ sinh năm1960, theo Bát Quái Trạch, KTS của Kiến Trúc Nhà Việt Phong Thủy xác định hướng để bố trí công năng theo các hướng như sau:

Các hướng tốt gồm Đông thuộc cung Diên niên - Đông Nam thuộc cung Phục vị -Bắc thuộc cung Sinh khí (theo bản vẽ hiện thị màu vàng)

Các hướng xấu gồm Đông Bắc thuộc cung Tuyệt mạng - hướng Tây Nam thuộc cung Ngũ Quỷ - hướng Tây thuộc cung Lục sát - hướng Tây Bắc thuộc cung Họa Hại.

♦ Mặt bằng công năng tầng bán hầm nhà ở kinh doanh

Với tầng bán hầm, ngoài việc thiết kế độ dốc theo tiêu chuẩn để thuận tiện trong quá trình xe cộ đi xuống, thì yếu tố quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết khi tìm một đơn vị tư vấn đó chính là xử lý bể phốt. Thực tế rất nhiều chủ nhà bất lực khi mất quá nhiều thời gian và tiền bạc xử lý khi nước bị trào ngược bắn tung tóe do đơn vị thiết kế làm bể thoát nước cưỡng bức. Đây là một trong những yếu tố cần một kiến trúc sư có chuyên môn tốt và có tâm mới giúp chủ nhà xây dựng được một căn nhà ở kinh doanh có bán hầm với thiết kế hợp lý

♦ Mặt bằng công năng tầng lửng nhà ở kinh doanh 

Tầng lửng được thiết kế không gian kinh doanh 31.4 m2. vệ sinh 2.4m2,sảnh 5.6m2. thang bộ, thang máy, thang thoát hiểm.

♦ Mặt bằng công năng tầng 2 nhà ở kinh doanh

Tầng 2 được bố trí không gian kinh doanh 54m2, vệ sinh 2.4m2,sảnh 5.6m2. thang bộ, thang máy.

♦ Mặt bằng công năng tầng 3 nhà ở kinh doanh

Tầng 3 là không gian sinh hoạt riêng của chủ nhà với công năng gồm 2 phòng ngủ (16,6m2) (25.5m2), ban công nhỏ

♦ Mặt bằng công năng tầng 4 nhà ở kinh doanh

Công năng tầng 4 căn nhà ở kinh doanh bao gồm phòng ngủ master 20.8m2. Phòng thay đồ ( 15.7m2) hành lang 9.5m2, ban công.

♦ Mặt bằng công năng tầng 5 nhà ở kinh doanh

Tầng 5 là không gian của phòng khách 20.8m2, Phòng bếp 27m2, ban công 4,5m2. Mục đích của KTS khi đẩy phòng khách và bếp ăn lên tầng trên cùng nhằm giúp gia chủ có một không gian sống trong lành khi không bị ảnh hưởng bởi mùi thức ăn trong quá trình đun nấu tới các phòng sinh hoạt khác. Và một trong những yếu tố quan trọng nữa là đảm bảo an toàn tính mạng khi có vấn đề cháy nổ xảy ra.

♦ Mặt bằng công năng tầng tum nhà ở kinh doanh

Tầng tum với không gian có sân chơi 26m2, phòng thờ 17,3m2, Phòng xông hơi tiện nghi, thang bộ.

3. Phối cảnh kiến trúc 3D nhà ở kinh doanh 5 tầng hiện đại

Tổng thể căn nhà ở kinh doanh là sự phối hợp hoàn hảo của hình khối kiến trúc và vật liệu xây dựng. Với hình khối kiến trúc hiện đại, hình khối mảng miếng với vật liệu kính là chủ yếu căn nhà ở kinh doanh có mặt tiền 5m khiến cho người qua đường không khỏi ngỡ ngàng bởi sự thoáng đãng mà khó căn nhà phố nào có diện tích tương đương làm được.


Tổng thể căn nhà là sự kết hợp hài hòa từ màu sắc đến hình khối, ngoài có một kiến trúc bắt mắt phù hợp với cảnh quan, mẫu nhà ở kết hợp kinh doanh 5 tầng hiện đại còn được thiết kế khắc phục những nhược điểm của nhà lô, phố đó là tiếng ồn, bụi, thiếu ánh sáng...
Ngoài kiến trúc bắt mắt, căn nhà ở kết hợp kinh doanh còn thôi miên gia chủ bởi phong cách nội thất hiện đại tiện nghi, mời các bạn cùng chiêm ngưỡng!

Nếu bạn đang quan tâm tới bản thiết kế kiến trúc nhà phố vừa ở kế hợp kinh doanh, hay thiết kế kiến trúc, hãy liên hệ ngay với KTS của Kiến Trúc Nhà Việt Phong Thủy để được đưa ra phương án thiết kế hợp lý nhất với chi phí và nhu cầu sử dụng của mình.
 

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Nội dung

Bình luận

Bình luận đóng góp ý kiến với Nhà Việt Phong Thủy