Kiến trúc

Thiết kế kiến trúc nhà phố mái thái

Danh mục bài viết
Thiết kế kiến trúc nhà phố mái Thái được biết đến như một giải pháp giúp gia chủ sở hữu một chiếc điều hòa khổng lồ đến từ thiên nhiên. Nhà phố mái Thái đang là sự lựa chọn của các gia chủ có "tầm nhìn" bởi các lợi ích khổng lồ mà mẫu nhà này mang lại. Cùng Nhà Việt Phong Thủy khám phá những mẫu nhà phố mái Thái đẹp long lanh ngay dưới đây nhé!

1. Ưu điểm của nhà phố mái Thái

♦  Nhà phố mái Thái có khả năng chống nóng tốt.
♦  Nhà phố mái Thái với hệ mái dốc mang đến giải pháp chống thấm tuyệt vời.
♦  Đa dạng phong phú trong kiến trúc
♦  Nhà phố mái Thái toát lên vẻ đẹp tinh tế, thanh thoát và cao ráo.
♦  Hợp phong thủy bởi lối kiến trúc hạn chế được tình trạng tụ hung, tích khí mang nhiều điều may mắn đến với gia chủ.

2. Gia chủ nhận được gì từ một bản thiết kế kiến trúc nhà phố mái Thái

♦ Tối ưu diện tích công năng sử dụng cho căn nhà
Công năng kiến trúc trước tiên đòi hỏi phải thích dụng cho hoạt động của chính gia chủ sống trong đó. Mỗi gia đình có nhu cầu sinh hoạt phong phú và đa dạng khác nhau (ăn, ở, giải trí, hưởng thụ...).

Việc nghiên cứu đặc điểm khu đất, nhu cầu sử dụng để tổ chức và sắp xếp được công năng phù hợp đòi hỏi một quá trình tư duy sâu sắc và nghiêm túc về nhiều khía cạnh của tri thức, vừa có sự phân tích so sánh, vừa có tính khái quát tổng hợp, đòi hỏi ở kiến trúc sư sự sáng tạo và kinh nghiệm cũng như một tầm kiến thức rộng về khoa học kỹ thuật, nghệ thuật và nhân văn, sự nhạy cảm và trí tưởng tượng phong phú. 

♦ Tiết kiệm chi phí hiệu quả
Một bản vẽ thiết kế kiến trúc chi tiết sẽ giúp gia chủ kiểm soát được chi phí vật tư xây dựng, dự trù được các chi phí phát sinh tránh được rủi ro chi phí phát sinh quá lớn so với dự kiến đầu tư.

♦ Kiến trúc hài hòa bắt mắt
Con người sống giữa lòng thiên nhiên trong không gian rộng lớn. Nhưng chỉ những không gian được tạo lập có bàn tay can thiệp của con người, do sự sáng tạo của kiến trúc sư mới gọi là không gian kiến trúc.

Với một công trình nhà phố mái Thái, không gian kiến trúc có thể là kín hay nửa kín hoặc thoáng phụ thuộc vào sở thích và cách bố trí công năng cho phù hợp với từng gia chủ. Không mẫu nhà nào giống nhau 100% và không có cái đẹp nào tuyệt đối chính từ đó tạo nên nhiều bản thiết kế kiến trúc đa dạng và bắt mắt khác nhau.

♦ Hợp phong thủy
“Thành bại của ta do ta quyết định, nhưng sự trợ giúp của Trời Đất là rất quan trọng” trích lời GS.TS Nguyễn Tiến Đích. Trong thời buổi công nghiệp phát triển hiện nay, loài người đang phải trả giá cho những hành vi làm tổn hại môi trường chính vì vậy thiết kế nhà phố mái Thái được dựa vào luận điểm Thiên Địa Nhân hợp nhất sẽ giúp căn nhà có trường khí tốt, con người khỏe mạnh, Nhân tài lộc phát triển, Gia phong bền vững.

Phong thủy  trong ứng dụng nhà ở đã được chứng minh là một bộ môn khoa học. Chính vì vậy một căn nhà tối ưu công năng, tiết kiệm chi phí, kiến trúc hài hòa, và hợp phong thủy là một căn nhà phố hoàn hảo giúp gia chủ có một không gian sống an lành và thư thái.

"Chất liệu" để hoàn thiện một bản thiết kế kiến trúc nhà phố mái Thái đẹp chính là đặc điểm khu đất, nhu cầu sử dụng của chủ nhà và giải pháp đến từ kiến trúc sư. Nếu không chú trọng vào một trong ba yếu tố thì chắc chắn đó sẽ không là một công trình kiến trúc hoàn hảo.

3. Dịch vụ thiết kế kiến trúc nhà phố mái Thái chuyên nghiệp

Kiến Trúc Nhà Việt Phong Thủy là đơn vị được khách hàng đánh giá cao bởi các dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, nhà phố nói chung và kiến trúc nhà phố mái Thái nói riêng. Sự sáng tạo trong kiến trúc, mới mẻ trong hình khối, khoa học trong bố trí công năng là phản hồi mà chúng tôi đã nhận được của khách hàng trong những dự án đã được triển khai.

Với quy trình thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi không chỉ mang đến một không gian kiến trúc đẹp mà hơn đó là sự an tâm cho khách hàng trong suốt thời gian thi công và sử dụng bởi sự đồng hành cùng các chuyên gia có “Tâm”
 

Dự án đã thực hiện